A Time Jobs : ได้เวลาหางาน ได้เวลาหาคน, สมัครงาน ค้นหางาน รับสมัครงาน
หางาน ภาษาไทย หางาน ภาษาอังกฤษ
วันที่ 21 ตุลาคม 2562
     
 
   
User :
Pass :
 
[ ลืมรหัสผ่าน ] [ สมัครสมาชิก ]

 
User :
Pass :
 
[ ลืมรหัสผ่าน ] [ สมัครสมาชิก ]
 

คำนวณระยะเวลาทดลองงาน

ระบุวันเริ่มงาน :

 

Jobs, หางาน สมัครงาน, ประกาศรับสมัครงานฟรีJobs, หางาน สมัครงาน, ประกาศรับสมัครงานฟรี


 
กด Like ให้เราเป็นแฟน
      
ลงประกาศงาน
หางานฝากประวัติประกาศงานฟรีค้นหาประวัติผู้สมัครงาน
 
ประกาศรับสมัครงานฟรี
 


  บทความงาน

สามารถกดแชร์ให้เพื่อน ได้เลยค่ะ

 

แปลกแต่จริงทำไมหางานทำไม่ได้?

คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่า ที่ย่ำต๊อกหางานทำมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้งานเสียที แทนที่จะมามัวท้อแท้อยู่ ลองหาข้อผิดพลาดดูเถอะว่า ทำไมหนอคุณถึงไม่ได้งาน ทั้งๆที่โปรไพล์ส่วนตัวก็ไม่ได้ขี้เหร่เลยสักนิด ...

- เช็คดูซิว่า เรซูเม่ของคุณเหมาะกับงานที่ไปสมัครหรือเปล่า หลายคนมีเรซูเม่แค่ชุดเดียวสำหรับใช้ตลอดปีตลอดชาติ จริงๆแล้วคุณควรปรับตัวเองเป็นนักเขียนเรซูเมมืออาชีพก่อน ด้วยการเขียนให้เหมาะกับงาน ที่จะสมัคร เรื่องนี้สำคัญพอๆกับการเตรียมตัวไปสัมภาษณ์ งานแต่ละที่เลยล่ะ

-บางคนวางตัวเป็นธรรมชาติมากเกินไป จนธรรมชาติของคุณอาจจะกลับมาทำร้ายได้ ระวังให้ดีการตีซี้กับแผนกเอชอาร์มากเกินเส้นแบ่งของความพอดี โดยเฉพาะการแสดงความสนิทสนมที่ไม่รู้ว่า ก่อกันมาแต่ชาติบางไหน เช่น การเรียกตัวเองรวมทั้งเจ้าหน้าที่แผนกเอชอาร์ด้วยชื่อเล่นก่อนที่เค้าจะชักชวนให้เรียก ซึ่งแย่พอๆ กับไปสมัครงานบริษัทข้ามชาติ แล้วเรียกชื่อหน้าของฝรั่งเลยทีเดียว

-หลายๆคนที่ไปสมัครงาน อาจจะไปอ่านเคล็ดลับจากที่นั้นที่นี่ว่า ให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เคราะห์ร้ายที่ลืมเรื่องการแต่งการให้เหมาะสม เพราะต้องการเป็นตัวของตัวเอง ที่อาจจะเซ็กซี่เกินเหตุ ซกมก ไม่สุภาพ ฯลฯ

-ความไม่เป็นมืออาชีพก็น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะในทุกวันนี้ที่เทคโนโลยีมีเอี่ยวกับชีวิตมากมายบางครั้งผู้สัมภาษณ์อาจต้องการอีเมล์ของคุณเพื่อส่งเอกสารสำคัญ หรืออาจจะให้แบบทดสอบเพื่อวัดความสามารถของคุณก่อนรับเข้าทำงานปรากฏว่าคุณมีแต่อีเมล์แอดเดรสประเภท ilikes2party@hotmail.com โอ้โห...น่ารับเข้าทำงานมากเลย

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ บางทีแค่ลืมกล่าวคำขอบคุณหรือขอโทษในเวลาที่เหมาะที่ควร ก็เป็นสาเหตุให้คุณไม่ได้งานเช่นกัน คำแนะนำคือ จงมีสติเข้าไว้แล้วดีเอง

5 เหตุผล ที่ควรหางานใหม่
บ่นอยู่นั้นแหละว่าอยากเปลี่ยนงาน แต่ 10 ปีผ่านไปสาวเจ้าก็ยังทำงานอยู่ที่เดิมอย่างคงทนถาวร ถ้ายังบ่นอยู่ แต่หาเหตุผลให้ตนเองไม่ได้ เราหามาให้แล้ว

1.เปลี่ยนงานแล้วจะเครียดน้อยลง
มีผลสำรวจล่าสุดจากปี 2007 เชียวนะวา 60 เปอร์เซ็นต์ของคนทำงานเกิดความเครียด และสาเหตุหลักนั้นไม่ใช่ตัวเนื้องาน แต่มาจากเพื่อนร่วมงานต่างหากละ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ทำไมไม่ลองย้ายงานดูล่ะ

2.เปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า
ข้อมูลจากแผนกเอชอาร์บอกว่าคนในบริษัทที่จะโดดเด่นถึงขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นหาได้ไม่ง่าย ส่วนใหญ่ถ้าจะหาคนเจ๋งๆ ก็มักจะต้องหามาจากการสมัครงานเข้ามาใหม่ เช่นเดียวกับคนทำงาน 91 เปอร์เซ็นต์ทีเดี่ยวที่เลือกเปลี่ยนงานเพื่อก้าวไปอีกขั้นโดยเฉพาะเรื่องตำแหน่งในงานที่อาจจะถึงขั้นสูงสุดแล้วในที่เก่า

3.เปลี่ยนงานเพื่อได้เงินเพิ่ม
นี่เป็นเรื่องเบสิกของพนักงานทั่วไปยามเปลี่ยนงาน ส่วนใหญ่ก็จะหวังเงินดือนเพิ่มทั้งนั้น โดยเฉพาะการเรียกเงินเพิ่มจากเงินเดือนที่จะได้รับขึ้นอยู่แล้วประจำในแต่ละปี ใครจะต่อรองได้เท่าไหรนั้น ก็ต้องขึ้นกับเพดานเงินเดือน และความสามารถของผู้สมัครเป็นสำคัญ

4.เปลี่ยนงานเพื่อผลประโยชน์ที่ดีขึ้น
คนจำนวนมากทีเดียวที่มองหางานที่จะเพิ่มผลประโยชน์ที่นอกเหนือจากเงินเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สวัสดิการต่างๆ เงินปันผล เงินสะสมที่ดูดี และงอกเงยขึ้นกว่าเก่า

5.เปลี่ยนงานเพื่อได้เวลาส่วนตัวเพิ่ม
ไม่เพียงเฉพาะงานที่รัดตัวเท่านั้น แต่จากผลสำรวจสาเหตุการเปลี่ยนงานของชาวอเมริกัน เมื่อปีที่ผ่านมา พบว่าหลายคนพยายามย้ายมาทำงานใกล้ๆกับที่พักอาศัยกันมากขึ้น โดยอาจจะไม่ได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นมากมาย และงานที่ทำก็เป็นตำแหน่งเดิมๆเสียด้วย แต่พวกเขาให้เหตุผลว่า เพื่อเวลาส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นนะ

สิ่งที่ไม่ควรเอ่ยในที่ทำงาน

  1. นี่ไม่ใช่งานผม
  2. ได้เลย..ไม่มีปัญหาครับ (ถ้าคุณไม่คิดอย่างนั้นจริงๆ)
  3. อย่าบอกใครนะว่าฉันเป็นคนเล่าให้ฟัง แต่ว่า ...
  4. ฉันไม่ได้ขึ้นเงินเดือนมา 4 ปีแล้ว
  5. นี่ไม่ใช่ความผิดของฉันสักหน่อย
  6. ถ้าให้ผมพูดตรงๆนะ คุณนะ...
  7. คุณโหวตให้พรรคไหน ?
  8. ผมดื่มจนอ้วกเลยเมื่อคืน
  9. ขอโทษนะค่ะ ฉันไม่มีเวลาทุ่มเทให้งานนี้เลย
  10. แล้วไง?

ทั้งหมดเป็นทัศนะคติในแง่ลบ ทำให้คุณไร้ความก้าวหน้า แถมขาดเพื่อนในที่ทำงานด้วย โปรดระวัง (คำพูด) ให้ดี

งานเก๋ๆ อินเทรนแห่งยุค
ไนน์-ทู-ไฟฟ์ ตกยุคมาตั้งตาไหนแต่ไหร แต่ก็อย่ามองให้เป็นแง่ลบไป เพราะแต่ละคนล้วนจ้องเป็นมืออาชีพในสายงานของตนเองทั้งสิ้น แม้กระทั่งงานเก๋ๆ แห่งยุคเหล่านี้ ก็ใช่ว่า ใครๆจะเป็นกันได้

แฟชั่นดีไซเนอร์- อยู่ดีๆ ไม่ใช่ใครคิดอยากจะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ จะได้กระโจนเข้าสู่เวที นิวยอร์ก ปารีส มิลาน ลอนดอน เสียเมื่อไร แม้กระทั่งในชีวิตจริงของ ทอม ฟอร์ด ดอนนา คาราน หรือ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นั้นก็ใช่จะโรยด้วยกลีบกุหลาบเสียเมื่อไร เรื่องพรสวรรค์และความสามารถเป็นสิ่งสำคัญสุดๆ

ศัลยแพทย์ - ขึ้นชื่อว่าหมอ อาจได้รับการยอมรับในสังคมว่าเป็นคนเก่ง เป็นคนดีที่คอยช่วยชีวิตคน ทั้งยังร่ำรวยอีกต่างหาก แต่ในภาคของชีวิตจริง หมอผ่าตัดมีทั้งความเครียด ความเสี่ยงและงานหนัก ไม่ได้เดินเฉิดฉายในโรงพยาบาลหรือหันไปมีเพศสัมพันธ์กับคนนั้นคนนี้เช่นที่เห็นในซีรีส์ทางทีวีสักหน่อย

นักบินไม่ใช่เพียงทำงานแบบไม่ฟิกซ์เวลาเท่านั้น แต่คุณยังมีโอกาสได้เดินทางรอบโลกอีกด้วย ทุกอย่างดูสวยหรูดูดีแต่กว่าคุณจะก้าวมาสู่อาชีพนี้ได้ ต้องมีประสบการณ์การบิน 250 ชั่วโมง(บิน) เสียก่อน นั่นก็ใม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย

ช่างภาพมีระดับ ด้วยอาชีพนี้ อาจช่วยให้คุณมีโอกาสได้คลุกคลีกับนางแบบดังๆเช่น เซเลบเด่น ได้เดินทางไปยังสถานที่แปลกๆ เก๋ๆแพงๆ โดยไม่ต้องใช้สตางค์ แต่ช่างภาพหลายคนก็อาจจะต้องฝันค้าง ก็กว่าจะไต่ข้าสูแวดวงช่างภาพดังมากฝีมือได้ ไม่ใช่อาศัยแค่ผลงานเท่านั้นหรอกนะ

ที่มา: Post Today (24/03/2008)[ กลับหน้าเดิม ]


 
   การขาย, การตลาด, พัฒนาธุรกิจ    ธุรการ, ลูกค้าสัมพันธ์    บัญชี/การเงิน/การธนาคาร, /ตรวจสอบบัญชี
   ออกแบบเวปไซต์ / Web Designer    วิศวกร    นำเข้า/ส่งออก/shipping/จัดซื้อ, เมอเช็นไดซเซอร์
   สโตร์, คลังสินค้า, อินเวนทอรี่ ขนส่งระหว่างประเทศ    ทรัพยากรบุคคล, จัดหาบุคลากร, ฝึกอบรม    ศิลปะ/กราฟฟิคดีไซด์ ,ออกแบบผลิภภัณฑ์, ครีเอทีฟ, โฆษณา, PR
   ศูนย์สุขภาพ/ความงาม/fitness/spa    วิทยาศาสตร์, เคมี,ชีวะ    การท่องเที่ยว, การโรงแรม, ภัตตาคาร
   สายการบิน, การบิน    ตำแหน่งระดับผู้บริหาร/ผู้จัดการ/ผู้อำนวยการ/ผู้ช่วยผู้จัดการ    ประสานงาน / คีย์ข้อมูล
   สุขภาพความงาม / เสริมสวย / สปา / ฟิตเนส    พัฒนาธุรกิจ / พัฒนาองค์กร/ ISO    วิทยาศาสตร์อาหาร / โภชนาการ
   เลขานุการ    นักข่าว / บรรณาธิการ / นักเขียน / แปลภาษา    เกษตร / ปศุสัตว์ / ประมง / เหมืองแร่
   เขียนแบบ / Auto Cad/ออกแบบทางวิศวกรรม    ช่างเทคนิค/อิเลคโทรนิค / โลหะ / เครื่องยนต์/ซ่อมบำรุง    โปรแกรมเมอร์ / IT/ คอมพิวเตอร์
   Part - time / นักศึกษาฝึกงาน    เศรษฐศาสตร์ / สถิติ / วิจัย / หุ้น / การประกันภัย    โยธา / สถาปัตย์ / ออกแบบตกแต่ง / ก่อสร้าง/สำรวจ
   บันเทิง / นักแสดง / พริ๊ตตี้ / นักดนตรี / นักร้อง    เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยวิชาชีพ(จป.วิชาชีพ)/สิ่งแวดล้อม    การผลิต/ควบคุมคุณภาพ/โรงงาน
   ขับรถ/ส่งเอกสาร/แม่บ้าน/รปภ/แคชเชียร์    แพทย์/พยาบาล/เภสัชกร/เทคนิคการแพทย์/เวชภันฑ์ยา    ครู- อาจารย์-การศึกษา
   กฏหมาย    อาหาร/เครื่องดื่ม/กุ๊ก/บาร์เทนเดอร์/พนักงานเสิร์ฟ    งานราชการ
   อื่นๆ    แรงงานต่างด้าว
 

สงวนลิขสิทธิ์โดย บริษัท เอไทม์ ดีไซน์ จำกัด 19/23 หมู่ 17 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
โทรศัพท์ : 02- 385 9856 แฟกซ์ : 02-713 6733 Mobile: 083-664 9192, 089-456 0716
เลขที่เสียภาษี : 1-6149-2055-5 เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0117314707794
Web Design โดยบริษัท รับทำเว็บไซต์ A Time Design